Đánh giá – Bàn lăn chân bằng gỗ (gỗ cao su, gỗ thông, gỗ bách xanh)

Trước đây mình từng đọc 1 câu chuyện xưa trong sách nói thế này : có 1 người cao tuổi mà sức khỏe vẫn tốt, nên nhiều người rất tò mò là người này có bí quyết gì không. Người này nói rằng : tôi không có bí quyết gì, chỉ là trước khi đi ngủ thì có thói quen ngâm chân nước ấm.

Cũng như nhiều người hay nói : Sáng xoa mặt, tối xoa chân. Nên việc giữ ấm chân làm cho dễ ngủ, cũng tránh việc bị ngấm lạnh từ chân (chân lạnh hay gặp ở người yếu, suy nhược, người già), giúp tác động lên các bộ phận khác của cơ thể.

Nên khi bố mình mua 1 chiếc bàn lăn chân bằng gỗ (sau đó không ai dùng và bỏ không dưới gầm ghế), mình vô tình thấy và bắt đầu tìm hiểu và dùng thử.

Thường thì nếu bạn là người hay vận động, tập thể dục thể thao thì có lẽ sẽ không cần để ý nhiều đến các dụng cụ hỗ trợ như bàn lăn chân. Nhưng người ít vận động và người già cao tuổi hay đau nhức chân tay thì đây là 1 dụng cụ hỗ trợ khá tốt – ngoài ra nếu bạn có thể ngâm chân nước ấm, hoặc xoa bóp chân trước khi đi ngủ cũng được.

Hiện mình có đặt mua mấy dòng bàn lăn chân bằng gỗ để tiện đánh giá cho những ai có nhu cầu tham khảo. Hiện mình có :

  • Bàn lăn chân bằng gỗ cao su : giá rẻ (khoảng 100k-150k), sản phẩm chắc chắn, tuy nhiên các gai gỗ được giá công khá kém.
  • Bàn lăn chân bằng gỗ bách xanh : giá hơi cao tầm 300k, sản phẩm của làng nghề Nhị Khê nên chất lượng gia công khá tốt, tuy nhiên nếu được cải tiến chút thì khá ổn. (Bán ở Hà Nội)
  • Bàn lăn chân bằng gỗ thông : giá cao tầm 450k, sản phẩm của cơ sở Mỹ Nghệ ở Bến Tre, sản phẩm này cũng khá tốt, tuy nhiên vẫn có 1 nhược điểm nhỏ mình sẽ nói đến ở sau.

Bàn lăn chân gỗ cao su giá rẻ (cơ sở sản xuất Tân Lập Thành) :

Nói thật là tiền nào của đấy. Bàn lăn chân gỗ cao su được làm khá chắc chắn và dày dặn. Tuy nhiên cái cần được chăm chút nhất là các gai gỗ để mát xa chân thì khá kém, các gai gỗ vài chỗ trông xù xì và xơ gỗ (nhìn gần mới thấy). Nói chung là nhìn không được ưng cho lắm, vì các gai gỗ được gia công không đồng đều, trông không đẹp mắt, sắc nét.

Lúc lăn chân thì bàn lăn gỗ cao su sẽ kêu kít kít. (làm khá sát nên các mảnh gỗ cọ vào nhau) – nghe không êm tai như bàn lăn chân gỗ cao cấp.

Tóm lại là nếu bạn muốn sản phẩm giá rẻ thì chọn loại bàn lăn gỗ cao su này – nhưng mình đánh giá không cao.

  • Ưu điểm : giá rẻ (99k – 135k), làm giá đỡ to dày nên trông khá chắn chắn.
  • Nhược điểm : gỗ cao su, các gai gỗ không đồng đều, không đẹp mắt, xù xì và còn gợn xơ gỗ.

Chỗ mua : https://shopee.vn


Bàn lăn chân bằng gỗ bách xanh (sản phẩm của làng nghề Nhị Khê) – Bán ngoài Hà Nội :

Bàn lăn chân bằng gỗ bách xanh được cải tiến bằng 1 trục lăn có núm nhỏ (hình trụ) để tác động lên các huyệt đạo lòng bàn chân hơn.

Nhìn ảnh thì bạn có thể thấy dòng bàn lăn chân này được làm khá tốt, các gai gỗ sắc nét. Chất lượng gỗ cũng cao hơn, làm bằng gỗ bách xanh, nên sản phẩm trông chắc chắn và bền bỉ khi sử dụng.

Chỉ có 1 điểm là các trục gỗ hình trụ hơi cao nên khi lăn chân cảm giác có chút gồ ghề tí khi lăn chưa quen. Mình cũng có nói shop bán tham khảo để xem có chỉnh lại chút được không.

Nói chung đánh giá qua thì đây là sản phẩm tốt, chắc chắn, sắc nét và đáng tiền.Bàn lăn

  • Ưu điểm : gỗ chất lượng tốt (gỗ bách xanh), chất lượng gia công tốt – các gai gỗ sắc nét, sản phẩm chắc chắn.
  • Nhược điểm : trục lăn có các núm trụ nhỏ hơi cao, người nào không quen sẽ thấy khi lăn hơi gồ ghề tí.

Chỗ mua : http://chieuhatgo.com


Bàn lăn chân bằng gỗ Thông – bán ở Bến Tre :

Bàn lăn chân này thì mình đã dùng 1 thời gian, thấy khá ổn. Các gai gỗ được gia công khá tốt. Chất lượng gỗ tốt, chắc chắn.

Tuy nhiên bàn lăn chân này có giá bán hơi cao tầm 450k, cộng phí vận chuyển ra Hà Nội thì chi phí cũng tầm 500k. Ngoài ra là trục lăn có núm được làm chưa ổn lắm, các trục được làm tròn cả ở mặt trong (gắn vào lỗ ở gỗ) nên dùng 1 thời gian dễ bung (làm mình phải dùng keo 502 gắn mấy núm liền).

Nói chung là khi sử dụng thì mình khá ưng ý bàn lăn chân này, chỉ mỗi tội dễ bung núm mát xa thôi.

Ưu điểm : làm bằng gỗ thông, chắc chắn, gai gỗ sắc nét.

Nhược điểm : giá cao 450k. Núm mát xa chưa được làm cẩn thận để gắn chặt khó bung sau thời gian dài sử dụng.

Chỗ mua : http://idacsan.vn