Đánh giá – Cân Đồng Hồ Lò Xo Nhơn Hòa (30kg)

Gần đây cửa hàng em mình làm cần mua 1 cái cân để cân hoa quả và rau củ quả. Mình lại được dịp lướt internet để tìm mua 1 cái cân ưng ý.

Hiện phổ biến có 2 loại cân là cân truyền thống (đồng hồ lò xo) và cân điện tử. Tuy nhiên cân điện tử thì giá cả khá cao, thường tiền triệu và phải để ý bảo dưỡng pin điện. Cân đồng hồ lò xo truyền thống thì nép vế hơn nhưng được cái bền và ít cần phải bảo dưỡng như cân điện tử. Đương nhiên nếu cửa hàng to, hệ thống lớn thì thường sẽ chọn cân điện tử cho chính xác, chuyên nghiệp và đẹp.

Do cửa hàng em mình làm nhu cầu không nhiều, với lại mọi người cũng không giỏi mấy khoản bảo dưỡng, để ý thiết bị điện tử – nên cửa hàng quyết định chọn mua cân truyền thống. Và lúc này là bắt đầu 1 hành trình khá dài để tìm mua cân. Nếu mua cân thôi thì đơn giản, nhưng để tìm mua cân chính hãng, bảo đảm về chất lượng thì không dễ, nhất là mình có ý định tìm hàng công ty chuyên sản xuất cân chứ không muốn mua nhỏ lẻ ở bên ngoài.

Sau khi tìm kiếm suốt ở trên mạng, mình chọn lựa cân Nhơn Hòa – công ty sản xuất cân ở miền Nam, Hồ Chí Minh – hình như ngoài Hà Nội cũng không có phổ biến làm cân đồng hồ lò xo truyền thống nữa, nên tìm không ra công ty nào ở Hà Nội.

Khó khăn tiếp theo là tìm được đại lý bán cân Nhơn Hòa để đảm bảo mua đúng hàng công ty. Giai đoạn này cũng khá là chật vật vì tìm cửa hàng tương đối lớn, để sau có gì bảo hành, bảo dưỡng cho cân nếu cần nữa chứ. Sau khi tìm và trực tiếp đến ngó nghiêng 1 số cửa hàng bán cân Nhơn Hòa, mình quyết định chọn cửa hàng Tràng Thi – 24 phố Thuốc Bắc, Hà Nội. Cửa hàng bày sản phẩm và mặt tiền lớn, làm mình cảm giác yên tâm hơn hẳn. Giá cả cũng khá hợp lý theo giá công ty – Mình mua cân Nhơn Hòa 30kg với giá 450k.

Cân gọn nhẹ, mặt chữ rõ nét, nhìn đẹp và được sản xuất khá tốt, có bù nhiệt độ – tuy nhiên bạn không nên so sánh độ chính xác giữa cân truyền thống với cân điện tử nhé, vì cân điện tử thì bao giờ cũng chuẩn hơn, nhưng bền và tiện dùng (với sai số nhỏ) thì cân đồng hồ lò so truyền thống vẫn là 1 lựa chọn hợp lý.

Mình nghĩ chắc sẽ có người cũng có nhu cầu tìm mua cân truyền thống như mình, nên mình chia sẻ để mọi người tham khảo.

*Mình cũng mới tìm được thông tin chi nhánh của Nhơn Hòa ở Hà Nội cho các bạn tham khảo đặt hàng trực tuyến có thể rẻ hơn (bạn có thể đặt mua qua tiki):

  • Chi Nhánh/Kho Hàng 03: 38, ngõ 55, phố Thanh Lân, Thanh Trì, Hà Nội
Đánh giá – Cân Đồng Hồ Lò Xo Nhơn Hòa (30kg)
Đánh giá – Cân Đồng Hồ Lò Xo Nhơn Hòa (30kg)