Đánh giá – Cao Sao Vàng (cao xoa)

Dầu Cù Là Cao Sao Vàng

Sự trở lại của một huyền thoại – cao Sao Vàng – dòng cao xoa (dầu cù là) phổ biến một thời của Việt Nam.

Thời gian trước mình hay tìm mua dòng dầu cù là của Thái Lan, nhưng mình nhớ Việt Nam có dòng cao Sao Vàng khá phổ biến thời mình còn nhỏ – hộp thiếc bé mà mỗi lần mở là mình phải hì hục cạy mãi mới mở được. Mình quyết định thử tìm hiểu thông tin về dòng cao Sao Vàng hiện nay như thế nào. Khá bất ngờ là sản phẩm Cao Sao Vàng được bán trên Amazon và được đón nhận bởi người nước ngoài, với đặc điểm nổi bật là hộp thiếc nhỏ với hình ảnh ngôi sao vàng ^^.

Mình ngó thêm thấy cao Sao Vàng đã có dòng lọ thủy tinh 20g để tiện dụng hơn khi mở dùng. Mình mua dùng thử thấy chất lượng vẫn ổn như xưa.

Nếu bạn chưa tìm hiểu nguồn gốc cao Sao Vàng thì mình sẽ giới thiệu qua : Thời điểm ngày xưa, dòng cao xoa Con hổ trắng (Tiger Balm White Ointment) của Singapore khá phổ biến. Việt Nam quyết định dựa trên sản phẩm cao hổ trắng để nghiên cứu làm 1 sản phẩm cao xoa của Việt Nam – và kết quả là dòng Cao Sao Vàng với hình ảnh hộp thiếc với ngôi sao năm cánh ra đời, và được xuất khẩu sang Liên Xô với số lượng lớn 🙂

Mình thử dùng qua dòng cao hổ trắng của Singapore và 1 số dòng dầu cù là thái lan. Nhưng khi dùng Cao Sao Vàng thấy mùi dầu cao khá là quen thuộc và thoải mái. Nếu bạn muốn chọn 1 dòng cao xoa để mang đi xa hoặc làm quà tặng thì có thể ngó thử Cao Sao Vàng –  huyền thoại 1 thời gắn liền với tuổi thơ của nhiều người Việt.

Đánh giá – Cao Sao Vàng (cao xoa)
Đánh giá – Cao Sao Vàng (cao xoa)