Đánh giá – Dòng Drap KYMDAN Serenity Premium

8 Total Score
Chất lượng khá tốt. Giá hơi cao chút.

PROS
 • Chất vải tốt, mát mịn và bền. Dễ giặt giũ.
CONS
 • Giá hơi đắt hơn so với 1 số hãng khác.
Update - 2019.06.28Suýt quên, khi chọn bộ Drap thì mình khuyên là bạn nên trực tiếp ra cửa hàng xem mẫu chăn ga tận mắt. Vì với 1 số sản phẩm khi chụp ảnh thì hoa văn rất sắc nét, nhưng khi đến cửa hàng nhìn tận mắt thì …. hoa văn mờ nhạt, màu sắc không tươi tắn. Nên bạn có thể ngó qua mẫu Drap trên trang web của các công ty, nhưng khi quyết định chọn mua thì nên ra trực tiếp cửa hàng để xem, không thì lúc lỡ đặt hàng sẽ khó đổi trả. (Như mình là phải đổi trả 1 lần từ Dòng Drap KYMDAN Joyce sang Dòng Drap KYMDAN Serenity Premium – chính sách công ty Kymdan chỉ hỗ trợ đổi trả 1 lần mà thôi, chọn nhầm nữa là đành chịu).

Update - 2019.06.30Trước khi hết hạn khuyến mãi, mình kết chất Drap Kymdan Senerity Premium nên quyết định mua thêm 1 bộ cho người nhà dùng, tuy không đẹp được như bộ đầu nhưng tạm ổn, mình thích kiểu đơn giản đỡ sắc màu lòe loẹt.

Gần đây mình cần chọn mua 1 bộ drap (ga và chăn) tốt và chất lượng cho dịp cưới hỏi. Thật sự là vấn đề không dễ khi mà các sản phẩm nhái, kém chất lượng nhiều – ngay cả hàng chính hãng công ty cũng phải cân nhắc chọn khi có cả dòng chất lượng thường (đáp ứng nhu cầu bình dân của nhiều khách hàng).

Để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng tốt, nên mình tham khảo các dòng sản phẩm chính hãng của Công ty : Kymdan, Liên Á, Kyoryo, ….

Thật sự lúc ra đến cửa hàng thì mình hoa mắt vì quá nhiều sản phẩm, nhiều hoa văn, chất lượng cũng đa dạng từ bình thường đến cao cấp.

Mình chỉ muốn mua 1 sản phẩm có chất lượng tốt với mức giá hợp lý – nên mình cũng để ý đến các chương trình giảm giá để có mức giá tốt nhất.

Với các dòng sản phẩm Drap của Kymdan:

 • Có nhiều mẫu mã, hoa văn. Chất liệu vải từ bình thường Cotton, Polyester đến cao cấp Tencel, Modal, Dupont Coolmax
 • Mẫu mã, chất liệu đa dạng nên có các mức giá khác nhau, phù hợp nhu cầu người dùng.
 • Sản phẩm Chăn ga Drap được nhập khẩu từ 2 nguồn là Hong Kong và Malaysia.
 • Gồm 2 dòng là Drap không có vỏ chăn (vỏ mền) và loại có vỏ chăn.
 • Giá tiền của các dòng sản phẩm chất vải tốt thì khá đắt – (4 triệu – 6 triệu) khi chưa có áp dụng chương trình giảm giá.
 • Đôi khi Kymdan sẽ chạy chương trình giảm giá nhỏ – như hiện tại là giảm 5% – hoặc như đợt này khai trương cửa hàng ở Vincom Royal City giảm đến 40% cho các dòng Drap. (Mình vô tình vào ngó và quyết định mua bộ Drap KYMDAN Serenity Premium – gần như đắt nhất – của Kymdan với ưu đãi giảm 40%)

Với các dòng sản phẩm Drap của Liên Á:

 • Ít chất liệu vải hơn so với Kymdan. Ngó quá thì hiện có 3 dòng vải chính Tencel, Cotton Sateen, 100% cotton.
 • Mẫu mã hoa văn của Liên Á phải nhận xét là khá đẹp, nhất là dòng LUSH Collection dùng vải Tencel.
 • Gồm 2 dòng là Drap không có vỏ chăn (vỏ mền) và loại có vỏ chăn (đã có ruột chăn mỏng bên trong) – bên Kymdan thì chỉ có vỏ chăn không kèm ruột.
 • Tuy nhiên khi mình tham khảo thì hầu như không thấy Liên Á có chương trình giảm giá nào cho bộ sản phẩm Drap (ở thời điểm mình ghé cửa hàng) – nên giá sản phẩm khá đắt – (đều dao động từ 5 triệu – 6 triệu).

Với các dòng sản phẩm Drap của Kyoryo:

 • Drap của Kyoryo thì có 2 loại, 1 loại sản xuất ở Việt Nam và 1 loại nhập khẩu trực tiếp từ Nhật. Nói đến hàng Nhật thì phải công nhận sản phẩm khá ổn khi được gia công cẩn thận.
 • Kyoryo thì có 2 dòng sản phẩm chính với chất liệu vải là Modal và Tencel – ngoài ra có 2 dòng khác là Pro Tencel (mềm mịn hơn) và Kam Cotton.
 • Với 2 dòng Modal và Tencel của Kyoryo thì giá khá mềm – 2,5 triệu và 3,5 triệu sau khi chạy chương trình giảm giá mùa hè. Bộ Drap của Kyoryo có sản chăn và được trần 1 lớp mỏng để có thể dùng vào thời tiết se lạnh, có thể lồng thêm ruột chăn khi trời giá lạnh mùa đông. (Có 1 số sản phẩm có thể bán lẻ cho khách hàng có nhu cầu).

Vì đợt này Kymdan đang chạy chương trình khuyến mãi 40% cho cửa hàng khai trương ở Vincom Royal City nên mình tranh thủ chọn mua bộ Drap KYMDAN Serenity Premium (chắc là đắt nhất) để có thể tiện đánh giá – giá gốc là tầm 6 triệu, giảm giá còn 3,6 triệu. Chương trình diễn ra đến hết tháng 6/2019.

Chất liệu vải khá tốt, nói chung là mua dòng đắt thì chất lượng sản phẩm thường ổn nhất rồi. Mua về mình cảm nhận dòng Modal + Dupont Coolmax (gỗ sồi và polyester) khá mát, mềm mại (không mềm bằng dòng 100% Tencel). Tuy nhiên đánh giá là bộ Drap này dùng 4 mùa khá ổn.

 • Chất vải Kymdan Serenity Premium điều chỉnh nhiệt độ khá tốt và nhanh, như lúc mình đang phơi chăn ga ngoài sân nóng hầm hập (mùa hè mà). Lúc mang vào nhà 1 lúc mà nhiệt độ vải giảm đáng kể. Vỏ chăn ga đều trở lên mát mẻ rất nhanh – nên mình đánh giá chất liệu vải Modal + Dupont Coolmax khá tốt – là dòng Drap đắt nhất của Kymdan – tầm 3,5 triệu cho bộ Drap không chăn / 6 triệu cho bộ Drap có vỏ chăn – (thời điểm viết bài).

Như vậy là mình đã giới thiệu sơ qua về Drap của 3 thương hiệu. Ngoài ra còn có 1 số nhãn hiệu khác như Everon, Forever, Havinco mà bạn có thể tham khảo thêm.

Đối với 3 thương hiệu Kymdan, Liên Á, Kyoryo mình tham khảo thì :

 • Muốn xem nhiều chất liệu vải thì tham khảo Kymdan. (bộ Drap giá cao nhất hiện tại của Kymdan là hơn 6 triệu).
 • Muốn mẫu hoa văn đẹp, chất lượng tốt (sản phẩm giá đắt hầu như là vải 100% Tencel cao cấp) thì xem Liên Á. (giá chất vải Tencel cả bộ Drap có chăn dao động hơn 6 triệu).
 • Còn mẫu mã không nhiều bằng 2 hãng trên, nhưng giá cả phải chăng, chất lượng ổn, chất vải chấp nhận được thì xem Kyoryo. (Bộ đắt nhất của Kyoryo là chất vải Protencel là gần 6 triệu, Tencel là  3,5 triệu, Modal là 2,5 triệu).