Đánh giá – Giầy chạy reebok nữ (Reebok Sublite XT Cushion 2.0)

Những điều bạn thường quan tâm khi mua một đôi giầy thường là về chức năng và tính chất của nó như: độ thoáng khí, cân nặng, độ thoải mái , chức năng, độ bền, độ bám đường, giá cả và vẻ bề ngoài.

Mình xin đánh giá từng đặc điểm như sau:

  1. Cân nặng: có thể nói đôi giầy này là đôi giầy thể thao nhẹ nhất mà mình từng đi, chỉ khoảng 173g.

Cảm giác mang giầy như không mang vì khá nhẹ .

 

Các chất liệu làm nên đế giầy cũng góp phần làm đôi giầy đi nhẹ hơn,

Phần đề trắng là chất liệu cao su tổng hợp, nguyên khối giúp đôi giầy thêm dẻo dai và hỗ trợ tốt hơn khi sử dụng.

 

    2.Độ êm:

Về kinh nghiệm bản thân, có thể nói phần đế khá êm so vs các dòng giầy thể thao khác như dòng giầy Go Walk của sketcher mình từng dùng.

 

Phần đế của đôi Reebok này êm hơn hẳn. Thỉnh thoảng mình hay đi lên cầu thang mà chỉ giẫm lên phần gờ của bậc cầu thang bằng phần giữa đôi giầy. Kết quả là nhún rất sướng :3.

 

Kết hợp với lót giầy memory foam càng tạo thêm sự hoàn hảo cho đôi Reebok này.

Có thể ví như đi trên bông, giống phần đệm êm dưới chân mấy chú mèo vậy.

Nếu chú ý coi thế giới động vật, các bạn sẽ thấy có những cảnh, chân mèo rất đàn hồi. Dù nhảy từ trên cao xuống, nhưng sau đó các chú mèo vẫn đi lại bình thường.

So với đế memory foam của sketcher mà mình từng đi thì memory foam của đôi này rất bền và êm.

Do làm việc nặng nên rất cần đôi giầy nhẹ và êm để làm cho đỡ mệt. Những lúc đuối sức quá mới thấy độ tuyệt vời của nó. Dù đi được 6 tháng rồi, cường độ sử dụng rất lớn, memory foam vẫn rất êm so với độ đàn hồi lúc mới dùng.

Đã giặt 2 lần cùng với bột giặt, lỡ phơi nắng cả ngày mùa hè (vì hồi đó k biết cách làm sao để giữ giầy cho tốt) nhưng dáng giầy cùng mọi thứ cũng k thay đổi so với hình dạng ban đầu.

 

3.Độ ma sát, độ bám đường:

Đế giầy được chế tạo có nhiều rãnh để bám đường tốt hơn.

1 vài sọc tím dưới cùng của để cứng hơn, giúp đôi giầy đi an toàn hơn khi đi trên những mặt đường ghồ ghề hay nơi có vật nhọn.

Đế giầy khá êm, khi đi lên = câu thang = phần giữa của giầy, cảm tưởng giống đang đi trên 1 chiếc bánh siêu êm :3.

Không bị tạo tiếng động mạnh. Khi lướt xuống cầu thang mình toàn thả cả ngườii và lướt xuống mà k sợ gây tiếng động mạnh mà đỡ tốn sức.

Do êm như thế nên mình nghĩ nó khá dễ bị xước.Vì thế nên thỉnh thoảng có lỡ va đế giầy vào góc nhọn nên cũng khá lo lắng. Nhưng lúc nhìn lại vẫn k sao <3 .

 

  1. Độ thoáng khí:

Dù đi bộ hay tập chạy, mọi người đều quan tâm là giầy phải thoáng khí, để không có mùi.

 

Đi giầy êm chân thì đế giầy êm  là quan trọng mà có đệm bên trong giầy thì đi càng sướng.

Vì đôi giầy có đệm memory foam  nên lúc mua mình cũng lo mùa hè đi nóng chân, dù nó êm.

Điều đáng ngạc nhiên là khi đi xe máy trời mùa hè, mình phát hiện ra là từ ngón chân đến gót chân mình đều cảm thấy mát vì  có gió lùa. Chứng tỏ gió đã lùa qua được cả lót memory foam, và mặt vải lưới phía trên cũng giúp làm giầy rất thoáng.

 

  1. Độ dẻo dai:

Do phần đế cao su màu trắng khá êm, nên reebok có thiết kế thêm phần đế màu tím xem vào giữa, phần này để giúp đế giầy thêm ổn định, giảm thiểu chấn thương khi vận động.

 

  1. Độ thoải mái:

Giầy ôm vừa vặn chân, nên khi vận động bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái.

 

  1. Thời trang:

Nếu vào phòng tập gym, bạn cũng sẽ bắt gặp những đôi giầy Reebok thế này.

Kiểu dáng giầy khá thể thao, hợp cho mọi hoạt động, dù đi chơi hay là để đi tập.

 

Để ý kĩ, phần đế giầy màu trắng được thiết kế uốn lượn, đến phần đầu ngón chân thì lại còn khá ít, nhưng phần đầu giầy đã được nhà sản xuất kết hợp vs 1 lớp cao su đen ở đầu, nêu dù khi lỡ giẫm vào nước, thì cũng giảm thiểu khả năng giầm bị nước lọt vào rất nhiều.

Điều này mình chiêm nghiệm được khi đi vào những hôm trời mưa, phải dắt xe, mà không còn cách nào khác là phải giẫm vào vũng nước, những vẫn k bị nước lọt vô. Hjhj. K sợ bị nước bẩn vào chân mà cũng đỡ phải giặt giầy ^^.

  1. Giá tiền

Về chất lượng giầy mình thấy khá ổn với giá tầm hơn triệu thì đôi Reebok Sublite XT Cushion 2.0 là 1 đôi trong khả năng các bạn có thể mua để có 1 người bạn đồng hành ưng ý trong tủ giầy của mình.

 

 

Đánh giá – Giầy chạy reebok nữ (Reebok Sublite XT Cushion 2.0)
Đánh giá – Giầy chạy reebok nữ (Reebok Sublite XT Cushion 2.0)