Đánh giá – Kem đánh răng Dạ Lan

Nếu bạn có đọc báo gần đây, hẳn bạn có thể đã đọc về thương hiệu kem đánh răng Dạ Lan – 1 thương hiệu Việt Nam thành lập từ năm 1988. Đầu những năm 90, thương hiệu kem đánh răng Dạ Lan phổ biến và chiếm 70% thị phần cả nước, riêng phía Bắc lên đến 90% thị phần.

Khi các ông lớn nước ngoài bắt đầu thâm nhập thị trường Việt Nam, Colgate liên doanh với Dạ Lan để dễ dàng hơn trong phát triển mảng kem đánh răng, nhưng cuối cùng vào năm 1996, Colgate xóa bỏ thương hiệu Dạ Lan và thay bằng dòng kem đánh răng Colgate của họ.

Hiện giờ ông chủ cũ của thương hiệu kem đánh răng Dạ Lan bắt đầu gầy dựng lại thương hiệu xưa cũ của mình.

Tóm tắt là vậy, sau khi đọc bài báo, mình cũng quyết định mua thử mấy hộp combo kem đánh răng Dạ Lan về, vừa để ủng hộ thương hiệu Việt, vừa để đánh giá xem dòng kem này hiện thế nào.

Kem đánh răng Dạ Lan có 2 dòng chính là dòng thường và dòng bạc hà (chắc có nhiều bạc hà hơn).

  • Bao bì nhãn mác : các bạn có thể thấy Dạ Lan cũng chịu khó làm cho mẫu mã long lanh ^^.
  • Chất lượng kem đánh răng : nói thật lòng, ngoài trừ có vẻ tinh dầu bạc hà the mát nhiều hơn 1 chút, nên lúc đánh răng mà cho nhiều kem thì cay xè luôn, còn lại về cảm nhận của mình thì dòng kem đánh răng Dạ Lan không khác mấy so với các dòng phổ biến hiện nay – (phần lớn người tiêu dùng lớn tuổi mua kem đánh răng Dạ Lan vì thương hiệu từng gắn bó với tuổi thơ của họ).

Nói chung là kem đánh răng Dạ Lan ở mức dùng được, còn để phát triển thương hiệu thì khá là khó vì sản phẩm của công ty không có nét nổi bật nào so với các dòng kem của hãng lớn như Colgate, P/S, … Nếu muốn có thể phát triển thương hiệu Dạ Lan, mình nghĩ Công ty TNHH Hóa mỹ phẩm Quốc Tế nên có những dòng sản phẩm kem đánh răng thảo dược thì khả thi hơn, vì mỗi dòng kem đánh răng thảo dược thường khác nhau – như Kem đánh răng dược liệu Thái Dương với Lược Vàng và Nano Bạc, hay kem đánh răng thảo dược Ngọc Châu với thành phần là dược liệu Đông Y.

Còn nếu chỉ là dòng kem đánh răng thông dụng, để nổi bật giữa dãy kệ kem đánh răng là điều quá khó cho thương hiệu Dạ Lan.

Nếu bạn muốn mua ủng hộ và dùng thử kem đánh răng Dạ Lan thì theo link bên trên bài nhé. Có vẻ không có giảm giá sản phẩm lẻ, nếu muốn tiết kiệm thì bạn có thể mua combo gói sản phẩm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply