Đánh giá – Trứng giặt sinh học EcoEgg

Nếu bạn là người dị ứng với mùi hóa chất có trong nước giặt, bột giặt thông thường thì bạn chắc đã từng nghĩ đến việc tìm 1 loại nước giặt thiên nhiên nào đó để sử dụng thay thế.

Không thể phủ nhận là nước giặt thông thường có chất tẩy hóa học khá mạnh, làm những người nhạy cảm hoặc dị ứng hóa chất mạnh cảm thấy khó chịu khi sử dụng.

Hiện có 1 số dòng nước giặt thiên nhiên cả trong và ngoài nước đang được bán ở Việt Nam để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng, có thể điểm qua như Earth Choice, Seven Generation, Tero hay nước cho trẻ em Mamamy, Araubaby,… Có một điểm dễ nhận ra là hầu hết các nước giặt thiên nhiên đều có giá tương đối cao (dòng nước giặt Tero thì có vẻ rẻ hơn chút).

Lần này mình giới thiệu với các bạn dòng trứng giặt sinh học EcoEgg (xuất xứ : Anh Quốc) – sử dụng đá khoáng (khoáng trắng và nâu đen ) để tác động lên nước và chất bẩn, không sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa thông thường.

  • Hạt tourmaline nâu đen – có tác dụng làm yếu lực kết dính giữa bụi bẩn và sợi vải.
  • Hạt khoáng trắng– ion hóa một cách tự nhiên các phân tử Oxy trong nước, thâm nhập vào sợi vải để loại bỏ các chất bẩn và bụi mà không làm phai màu hay hư hại sợi vải. Ngoài ra hạt khoáng trắng này còn làm mềm nước giúp trả lại sự êm ái cho những món đồ sau khi giặt.
  • Ngoài ra EcoEgg có 2 loại, 1 loại không mùi và 1 loại có mùi hương.

Tuy nhiên, theo như tham khảo cũng như trải nghiệm sử dụng của bản thân mình thì mình nhận thấy:

  • Như dòng BioceraWashing Ball – bóng giặt Hàn Quốc – thì dòng EcoEgg giúp giặt quần áo bình thường (không quá bẩn) khá ổn, khá sạch. Những mùi mồ hôi trên quần áo hầu như không còn. Nhưng EcoEgg là dòng giặt sinh học nên khả năng xử lý những vết bẩn cứng đầu, lâu ngày còn khá kém. Nói cách khác, EcoEgg phù hợp cho giặt quần áo thông thường, không quá bẩn. Còn với những vết bẩn cứng đầu thì bạn vẫn cần chút chất tẩy để xử lý.
  • Nói thì nói vậy, nhưng nếu nhu cầu dùng giặt quần áo bình thường, và bạn là người nhạy cảm với hóa chất trong nước giặt thông thường, thì EcoEgg cũng là 1 lựa chọn để bạn cân nhắc.

Đánh giá – Trứng giặt sinh học EcoEgg
Đánh giá – Trứng giặt sinh học EcoEgg