Đánh giá – Bộ Nồi Elmich Inox Smartcook 3 Chiếc Cỡ 16 – 20 – 24 cm SMR3

[affegg id=20]

Nếu bạn là người hay đun nấu thì bạn sẽ cần có bộ nồi và chảo chống dính tốt để sử dụng.

1 bộ nồi tốt không nhất thiết phải dùng các bộ nồi chống dính (trừ khi nhu cầu sử dụng của bạn cao), vì nồi sẽ phải cọ rửa nhiều nên nếu dùng nồi chống dính sẽ dễ bị hỏng, bong tróc lớp chống dính. Như vậy về lâu dài việc dùng nồi chống dính không kinh tế bằng chọn 1 bộ nồi tốt, cọ rửa dễ dàng, chắc chắn bền bỉ và khó hư hỏng.

Chảo thì hay phải xào, rán, chiên đồ ăn nên sẽ cần 1 chiếc chảo tốt, có lớp chống dính tốt (nếu lớp chống dính tự nhiên như tráng men sứ thì sẽ an toàn hơn nữa). Nhưng mình sẽ nói đến chảo chống dính trong 1 bài khác.

Với nhu cầu tìm 1 bộ nồi tốt mà không quá bận tâm lo hỏng hay trầy xước thì lựa chọn 1 bộ nồi inox là hợp lý nhất. Tuy nhiên khi mình vào các trang mua sắm thì có quá nhiều nồi inox và giá cả cũng khác nhau từ thấp đến cao. Mình đặt ra 1 số yêu cầu sau để dễ chọn lựa:

  • Bộ nồi của 1 hãng / thương hiệu uy tín, chất lượng được đảm bảo, yêu cầu chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn cao (tránh mua phải đồ gia công, chất lượng kém).
  • Sản phẩm được bảo hành ở Việt Nam. (mua đồ xịn quá lúc bảo hành khá mệt nếu không có đại diện ở Việt Nam).
  • Giá bộ nồi ở mức rẻ, vừa phải có thể chấp nhận được. Không cần thiết phải mua 1 sản phẩm quá đắt – vì trung bình 1 bộ nồi chất lượng tầm trung có thể dùng 10 năm là ổn.
  • Giá cả rẻ thì khi hỏng, mình có thể mua nồi mới thay thế dễ dàng.

Sau khi liệt kê 1 số yêu cầu cơ bản như vậy, mình ngó quá 1 vòng và chọn mua sản phẩm của Elmich – Bộ Nồi Inox Smartcook 3 Chiếc Cỡ 16 – 20 – 24 cm.

  • Elmich là thương hiệu uy tín, chất lượng sản phẩm mình đánh giá khá tốt. Nhà mình dùng bộ nồi này đến bây giờ chắc cũng được vài năm, thấy khá ổn. Dùng được trên mọi loại bếp hồng ngoại, bếp từ, bếp ga, bếp điện.
  • Nếu mua vào các đợt khuyến mãi / giảm giá (nhất là các đợt lễ tết) thì bộ nồi có giá khá rẻ, trên dưới 800.000đ. Mức giá chấp nhận được cho chất lượng đảm bảo.
  • Nồi inox nên không sợ hỏng, trầy xước khi rửa.
  • Nồi inox 5 đáy nên khả năng truyền nhiệt khá tốt khi đun nấu.
  • Kiểu dáng nồi cũng sáng đẹp, dễ lau chùi hay cất giữ.
  • Mình dùng đun nấu trên bếp hồng ngoại hay bếp từ đều khá tốt, đun nấu nóng nhanh.

Nói chung là nhà mình dùng thấy khá ổn, chưa có gì cần phàn nàn về chất lượng bộ nồi. Mình cũng chưa có ý định mua bộ nồi cao cấp hơn, vì với bộ nồi Smartcook này mình dùng đã đáp ứng được nhu cầu hàng ngày rồi. Sau này mình cũng giới thiệu cho bạn mình mua 1 bộ.