Đánh giá – Chảo Phủ Sứ Đáy Từ Elmich Royal Classic EL-1188 (24cm) – Vàng Đồng

Update - 2019.11.14Mình thường giới thiệu chảo phủ sứ Elmich cho những ai có nhu cầu . Nhưng giờ mình nhận thấy dù là chảo phủ sứ chống dính thì theo thời gian cũng kém dần đi, đến giờ chảo mình chỉ xào nấu chứ chiên rán khó khăn vì dầu ăn không tập trung ở giữa lòng chảo mà toàn bị chảy ra rìa nên chiên rán thường bị dính như chảo thường.
Update - 2019.10.03Đến thời điểm này thì chảo Elmich Royal Classic của mình cảm giác bị phồng ở giữa chảo (từ đầu) và khi rán đồ thì bị dính khi rán ở giữa chảo, trong khi xung quanh thì chống dính bình thường. Nói chung là ngoài thời điểm mới mua dùng rất ổn ra thì càng về sau có vẻ kém dần. Nếu đánh giá thì mình chỉ đánh giá ở mức trung bình – được cái chất lượng phủ sứ an toàn.
Update - 2019.06.05Sau khi dùng chảo phủ sứ Elmich Royal Classic thì mình có 1 nhận xét là …. chất lượng chống dính của chảo cũng giảm dần theo thời gian thì phải, vì thời gian gần đây mình dùng chảo để rán đậu thấy nhiều lần chảo bị dính ở giữa chảo, không còn chống dính tốt như thời gian đầu mới mua. Nấu các món khác thì chảo khá ổn, nhưng hiện giờ mình vẫn khá đắn đo về chất lượng chảo dùng để chiên rán

Sau một thời gian dài, mình dùng nhiều loại chảo chống dính đều dần bị bong hỏng lớp chống dính. Mình quyết định tìm mua dòng chảo chiên rán có lớp chống dính tự nhiên, an toàn cho người sử dụng (đề phòng trường hợp chảo có bị bong tróc lớp chống dính cũng không nguy hiểm cho người dùng vì thành phần thiên nhiên).

Sau khi tìm hiểu qua trên mạng, mình quyết định mua dòng chảo phủ sứ đáy từ Elmich Royal Classic. (Elmich có 3 dòng Classic, Deluxe và Premium. Kiểu dáng, đáy từ và lắp vung kính sẽ khác nhau – lớp phủ sứ thì tương đồng nhau – nên mình chỉ cần mua thử 1 chiếc chảo dòng Classic về dùng thử xem chất lượng là được).

Chảo phủ sứ được quảng cáo là chịu được chà nhám của đồ dùng bằng sắt 100.000 lần. Nhưng theo như mình tìm hiểu đọc đánh giá người sử dụng thì sản phẩm chỉ chịu được dụng cụ bằng sắt ở mức tương đối thôi, chứ đồ sắc nhọn đụng vô thì bong tróc là bình thường, vì mình thấy 1 số chị em nói mua nồi về nấu, quấy bột cho trẻ nhỏ bằng thìa inox thì bị tróc lớp chống dính – tốt nhất nên dùng đồ gỗ để an toàn cho lớp phủ sứ.

Sau khi mua về dùng thử 1 thời gian, mình thấy :

  • Thương hiệu Elmich với tiêu chuẩn Châu Âu. (mình khá ưng ý về chất lượng nên có mua 1 số sản phẩm của Elmich trước đây rồi).
  • Chảo phủ sứ Elmich dùng khá tốt, cảm giác lớp chống dính của chảo khá tốt.
  • Tay cầm chống nóng bỏng Hot-Stop. Mình nấu mà không thấy tay cầm nóng gì mấy, thậm chí không thấy nóng luôn. Rất tiện cho việc nấu nướng.
  • Chảo sử dụng được trên nhiều loại bếp. Mình dùng chảo trên bếp từ thấy nóng khá nhanh.
  • Dòng sản phẩm Elmich Royal là dòng sản phẩm phủ sứ thân thiện môi trường, an toàn cho người sử dụng vì lớp phủ sứ là nguyên liệu thiên nhiên.
  • Sản phẩm màu sắc vàng đồng trông bắt mắt, khá là sang trọng, sáng căn bếp ^^.

Dòng chảo của mình là thế hệ cũ, Elmich đã cho ra thế hệ chảo Royal mới với kiểu dáng cải tiến hơn. Nhưng mục đích của mình là đánh giá chất lượng của lớp phủ sứ của chảo, nên mình cũng không quan trọng lắm. Với các dòng chảo Royal kiểu dáng thế hệ cũ được bán với giá khá thấp, mức giảm giá khá sâu khi khuyến mãi. Như chảo của mình, mình mua với giá 219.000đ, khá rẻ để có thể trải nghiệm sử dụng 1 sản phẩm chất lượng.

Tuy nhiên, có 1 điểm trừ : mình không hiểu sao chảo Elmich Royal của mình, ở giữa chảo có vẻ hơi lồi lên 1 chút, nên dầu ăn có xu hướng chảy ra xung quanh, nên khi chiên rán mình phải đổ dầu ăn hơi nhiều (mình ngó qua thiết kế mới của dòng chảo Elmich Royal ở Vincom, cảm giác chảo mới có cải tiến hơn 1 chút, nhưng cảm giác lòng chảo vẫn có xu hướng hơi lồi 1 chút thì phải). Theo như mình tìm hiểu thì dòng chảo Elmich Royal này rán ít dầu mỡ ổn, nhưng thực tế như mình rán đậu phụ thì … vẫn cần ít dầu mỡ cho bề mặt rán – như vậy, xu hướng chảo Elmich Royal hơi lồi ở giữa nhằm đưa mỡ dư thừa khi rán ra bên ngoài, giảm thiểu dầu mỡ bám lên thức ăn – theo mình hiểu là như vậy.

Tóm lại, về chất lượng của chảo phủ sứ – mình đọc trên mạng thấy 1 số người chê độ chống dính của dòng chảo phủ sứ – nhưng mình thấy chảo phủ sứ chống dính Royal của Elmich khá ổn, chống dính khá tốt. Tiện dụng trong nấu nướng.

Mình định mua bộ nồi phủ sứ Elmich Royal luôn, nhưng nghĩ nấu nướng thì ít khi cần dùng chống dính, mà người nhà mình dùng không được cẩn thận lắm nên mình chọn dùng bộ nồi Inox của Elmich. Nhưng nếu bạn nào muốn có thể mua bộ nồi phủ sứ Elmich Royal Classic cũng khá rẻ (trước được bán giảm giá 1.300.000đ – 1.600.000đ, khá rẻ cho 1 bộ nồi phủ sứ chống dính – bộ nồi Elmich Royal Premium thì đắt hơn), nhưng bạn nên để ý là nắp nồi Elmich Royal Classic là kính bình thường – còn Elmich Royal Premium là kính cường lực nhé. (vì mình thấy có bạn mua bộ nồi Elmich Royal Classic về, lúc ship không cẩn thận bị vỡ mất nắp nồi).