Đánh Giá – Chảo xào đa năng đáy từ de Chef Neoflam 28cm (6 lớp gốm Xtrema chống dính)

[affegg id=24]

Update - 2020.03.10Đến thời điểm hiện tại – sau khoảng 1 năm sử dụng (từ Mar 24, 2019) , chiếc chảo de Chef Neoflam 28cm cũng bắt đầu có hiện tượng cháy đen ở giữa lòng chảo và khá năng chống dính cũng kém đi.

Với tiêu chí là sử dụng các dòng nồi chảo an toàn, với các lớp chống dính tự nhiên như gốm, sứ. Sản phẩm mình mua và sử dụng đánh giá tiếp theo là dòng Chảo xào đa năng de Chef Neoflam 28cm (6 lớp gốm Xtrema chống dính).

 • NeoFlam là thương hiệu Hàn Quốc. Mình cũng không rõ có nổi tiếng lắm không nữa. Thấy hệ thống cửa hàng phân phối hàng Neoflam cũng khá nhiều trong các siêu thị và trung tâm thương mại. Lúc dòng nồi chảo Neoflam mới được giới thiệu về Việt Nam vài năm trước, mình thấy quảng cáo sản phẩm tráng gốm chống dính Ecolon khá rầm rộ nhưng chưa có dịp mua sử dụng vì giá sản phẩm khá cao.
 • Chảo xào đa năng de Chef Neoflam​ có dùng 6 lớp gốm Xtrema tăng chống dính và độ bền của chảo. Lớp gốm Xtrema có thành phần từ các nguyên liệu tự nhiên: đá, cát và sét nhuyễn thiên nhiên nên an toàn với môi trường và sức khoẻ con người.
 • Đường kính chảo 28cm, là chiếc chảo đa năng để chiên đồ ăn như nem, đậu hoặc các món chiên ngập dầu; cũng như xào thức ăn như rau đều ngon.

Mình cần chống dính khi chiên xào là chủ yếu, nên mình chọn mua chảo chống dính để sử dụng. Còn nấu nướng bình thường thì mình thích dùng nồi Inox cho thoải mái sử dụng, cọ rửa. Nhưng với một số bạn có nhu cầu nhiều hơn thì có thể cân nhắc mua bộ nồi. Giá bộ nồi phủ gốm chống dính de Chef Neoflam tầm 2 triệu – 4 triệu. (Sản phẩm tương đương là bộ nồi phủ sứ chống dính Elmich Royal Classic giá 1.835.000đ – Elmich Premium giá khoảng 2.890.000đ)

Mình mua Chảo xào đa năng de Chef Neoflam 28cm với mức giảm 10% + mã giảm giá thêm 8% + điểm VinID nên giá cuối là 571.000đ (giá gốc 698.000đ, giá khá cao cho 1 chiếc chảo – tuy nhiên khi so sánh với giá của chảo phủ sứ Elmich Royal Premium thì giá cũng tương đương).

Nếu bạn muốn mua nồi chảo phủ sứ hoặc gốm chống dính với giá rẻ thì mình gợi ý bạn xem qua sản phẩm nồi chảo phủ sứ chống dính Elmich Royal trước, vì dòng sản phẩm Elmich Royal tuy giá cao nhưng có nhiều chương trình giảm giá / khuyến mãi với mức giá ưu đãi khá nhiều.

Đánh giá – Chảo Phủ Sứ Đáy Từ Elmich Royal Classic EL-1188 (24cm) – Vàng Đồng

Mình vừa nhận Chảo xào đa năng de Chef Neoflam 28cm (6 lớp gốm Xtrema chống dính). Sau đây là thông tin của chảo nhé :

 • NeoFlam sản xuất tại Hàn Quốc.
 • Chảo có khả năng chống dính tốt, không gỉ, không ăn mòn với thành phần chống dính gốm tự nhiên, an toàn.
 • Chảo có đáy từ đĩa thép tráng gốm không dính chống ăn mòn.
 • Chảo tráng gốm không dính với Xtrema – Xtrema là công nghệ chống dinh hoàn toàn mới từ Hàn Quốc, giúp tặng khả năng chống dính và độ bền gấp 6 lần so với chảo tráng gốm thông thường. Chảo được tráng phủ nhiều lớp gốm không dính Xtrema, với cấu trúc 7 lớp trong đó có 6 lớp gốm Xtrema.
 • Thân chảo cân bằng với cán cầm dễ thao tác (cán chảo thiết kế vân 3D giúp cầm nắm tay cầm chảo chắc chắn).
 • Lòng chảo rộng và sâu giúp khi nấu ăn giảm bớt khả năng bắn dầu, mỡ ra bên ngoài.
 • Chảo dần nhiệt và phân bố nhiệt đều giúp cho món ăn chín.
 • Sử dụng tốt trên bếp điện, ga, hồng ngoại và bếp từ.
 • Không PFOA, PTFE, Chì, Cadimi – an toàn khi sử dụng.

Khi mới nhận chảo, cảm nhận ban đầu của mình là chất lượng bề mặt chảo trơn, thiết kế chắc chắn. Tuy nhiên màu sắc của dòng chảo này hơi tối (đỏ đen theo kiểu gốm, không sáng màu vàng đồng, bắt mắt như dòng Elmich Royal).

Mình mới dùng thử chiên rán thức ăn trên bếp từ, mình thấy chảo có lớp gốm chống dính Xtrema khá tốt, truyền và giữ nhiệt nhanh, đều. (tuy nhiên thành chảo xào đa năng này hơi cao, mình đang chiên xào thức ăn – vô tình đụng vô cạnh chảo 1 cái mà bỏng tay luôn – chất liệu chảo giữ nhiệt cao nên dùng cẩn thận).

Như mình vừa nói, chảo xào đa năng này cạnh khá cao so với 1 số dòng chảo xào thông thường, nên khi dùng phải cẩn thận chút. Nếu không cần thiết lắm thì nên mua chảo chiên de Chef Neoflam với thành chảo thấp thay vì chảo xào.

Lúc mới đặt lên bếp từ nấu, mình nghe thấy hơi đấy chảo hơi kêu chút, 1 lúc sau thì nấu bình thường.

Mới dùng qua nên mình đánh giá chảo này dùng ổn – tuy nhiên giá thành hơi cao nếu không có khuyến mãi giảm giá nào.