Đánh giá – Kem đánh răng dược liệu Thái Dương, thảo dược Ngọc Châu,…

Update - 2019.09.19Sau 1 thời gian dùng và xem phản hồi của 1 số người dùng, mình nhận thấy trong thành phần kem đánh răng Thái Dương và Ngọc Châu vẫn có 1 số thành phần khác được sử dụng chứ không thuần dược liệu thiên nhiên. Nếu so với 1 số dòng kem đánh răng thông thường khác, kem đánh răng dược liệu Thái Dương và Ngọc Châu có phần nổi bật vì kết hợp thêm thành phần dược liệu. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng 1 dòng kem đánh răng thuần thiên nhiên hơn thì bạn có thể cân nhắc xem thử Kolbadent và 1 số dòng của Ấn Độ (chủ yếu xách tay). Ngoài ra là lựa chọn sử dụng nước muối súc miệng nhé ^^.

Đánh giá – Kem đánh răng Kolbadent thảo dược thuần khiết

Update - 2019.05.27Sau thời gian dùng khá dài, mình nhận xét là dòng kem đánh răng Thái Dương giúp chữa nhiệt miệng khá tốt nhé. Nhiều lần mình bị nhiệt miệng nhưng đánh kem đánh răng này không bị đau khi đụng vào phần bị nhiệt, giúp mau lành nhiệt miệng.

Đúng như cái tên Kem đánh răng dược liệu Thái Dương – kem đánh răng gồm thành phần chính tự nhiên là : Tinh dầu Bạc hà, Tinh dầu Quế, Lược vàng, Hạt cau, Nano bạc.

Công Dụng:

 • Giữ răng trắng sáng tự nhiên và không gây mòn răng, giảm mảng bám và vết ố vàng trên răng.
 • Giúp hạn chế các viêm nhiễm liên quan đến răng, lợi (nướu) – nhất là các trường hợp viêm lợi, nhiệt miệng, hôi miệng và răng nhạy cảm.

Đối Tượng:

 • Dùng cho các trường hợp viêm lợi, nhiệt miệng, hôi miệng và răng nhạy cảm.

Mình sẽ không nói quá nhiều về các thành phần hay công dụng của kem đánh răng vì nói chung các dòng kem đánh răng đều nhằm giúp răng trắng sáng hơn và xử lý các vấn đề viêm nhiễm của răng miệng.

Mình có mua và dùng thử 1 số loại kem đánh răng dòng thảo dược, sau đây mình sẽ chọn ra 1 số loại mà mình thấy khá ổn để bạn có thể cân nhắc dùng thử.

Trước tiên mình sẽ ưu tiên hàng Việt Nam. Tuy không nổi trội nhiều so với các dòng kem đánh răng nước ngoài (có các thảo dược đặc trưng riêng của vùng đó – như Ấn Độ), nhưng những dòng kem đánh răng Việt Nam cũng dùng cũng khá thích, thành phần tự nhiên truyền thống.

 • Kem đánh răng dược liệu Thái Dương Xem sản phẩm

  • Mình dùng thử dòng kem đánh răng này cũng khá ổn. Không làm răng ê buốt hay mùi hóa học nhiều như kem đánh răng thông thường khác. Khi đánh răng thấy cảm giác cay bạc hà, cảm thấy thích hơn, hơi thở thơm hơn.
  • Giá hơi đắt 1 chút -tầm 45.000đ/ tuýt.
 • Kem đánh răng thảo dược Ngọc Châu Xem sản phẩm

  • Dòng kem đánh răng thảo dược này dùng cũng được, mình có mua để tặng cho vài người quen, thấy đa số mọi người cũng thích. Dòng kem đánh răng này thì dịu nhẹ kiểu thuốc nam, nói chung là bạn có thể mua thử 2 dòng kem đánh răng Thái Dương và Ngọc Châu dùng xem thích loại nào hơn – còn bản thân mình thì mình thích dòng kem đánh răng Thái Dương hơn 1 chút vì có vị cay bạc hà làm mình cảm giác hơi thở thơm hơn.
  • Ở nhà thì bố mình thích dùng loại kem đánh răng Ngọc Châu vì nó hầu như chỉ có mùi dịu nhẹ của thảo dược thuốc nam, mùi vị nhẹ thanh chứ không bị cay cay kiểu bạc hà. Nên có vẻ người lớn tuổi thích loại Ngọc Châu hơn.
  • Giá rẻ hơn 1 chút tầm 37.000đ/tuýt

[affegg id=12]


Tiếp theo là 1 số dòng kem đánh răng của Ấn Độ – nơi vốn nổi tiếng với nhiều dòng sản phẩm dược liệu thảo dược. Mình sẽ liệt kê 1 số dòng phổ biến :

 • Kem đánh răng thảo được Dabur Red Xem sản phẩm
  • Dòng kem đánh răng Dabur Red này giúp bảo vệ răng tốt, là 1 dòng kem đánh răng nổi bật ở Ấn Độ. Tuy nhiên mùi kem đánh răng này giống mùi thuốc, đôi khi ai mới dùng sẽ không quen cho lắm. Một người bạn của mình dùng 1 thời gian thấy thích – có lẽ mỗi người sẽ có cảm nhận riêng ^^ – Tuy nhiên giá dòng kem đánh răng này khá đắt, hồi mình mua dao động trên dưới 100k/tuýt to.
 • Kem đánh răng chăm sóc toàn diện Himalaya Herbals Complete Care Xem sản phẩm

  • Dòng kem đánh răng thảo dược Himalaya thì nhẹ nhàng hơn so với Dabur Red, mùi dễ chịu hơn. 1 người quen của mình là chủ khách sạn dùng loại này trong 1 chuyến du lịch, vì thế nên mình tò mò mà mua dùng thử, thấy khá ổn.

Liệt kê quá nhiều thì sẽ khó lựa chọn, mình chọn 4 loại kem đánh răng thảo dược trên để giới thiệu. Ngoài ra còn có 1 số dòng kem đánh răng thảo dược của Hàn Quốc, mình cũng dùng qua và cảm nhận khá thích. Nhưng mình tạm thời sẽ không đề cập đến.