Đánh giá – Nồi Lock & Lock Stone 2 tay cầm (24cm)

Update - 2019.03.28Nhà mình dùng đến thời điểm hiện tại thì mình thấy Nồi Lock & Lock Stone dùng tạm ổn, nhưng thấy có vẻ lớp chống dính không được tốt như lúc đầu nữa. Đôi khi mình rán đậu thấy bị dính chảo (thời gian đầu không bị). Có vẻ như chất lượng của dòng sản phẩm này được đánh giá ở mức trung trung thôi (dù giá bán lẻ khá đắt). Hiện để chiên rán, mình đang dùng thử dòng chảo tráng gốm / phủ sứ như dòng Elmich Royal – thành phần chống dính sứ tự nhiên an toàn – thấy hiện tại khá ổn, giá bán sau giảm giá cũng rẻ, ở mức chấp nhận được.

Đánh giá – Chảo Phủ Sứ Đáy Từ Elmich Royal Classic EL-1188 (24cm) – Vàng Đồng

Update - 2018.08.15Sau 1 thời gian dùng thử, mình đánh giá ưu nhược thêm về sản phẩm như sau:

  • Chất lượng sản phẩm khá tốt, truyền nhiệt nhanh, khả năng chống dính và chống xước (hạn chế xước lớp chống dính) cũng thấy tạm ổn.
  • Tuy nhiên, thiết kế sản phẩm có nhược điểm. Quai nồi là phần được thiết kế để tay có thể cầm nắm tốt, chắc để có thể nấu nướng, bưng bê. Nhưng sản phẩm này mình đánh giá quai nồi được thiết kế không tốt (hậu quả là mình và đứa em đều bị bỏng khi bưng nồi đang nóng). Nếu để ý sẽ thấy phần thành nồi sát ngay tay cầm -> để cầm nồi chắc khi bưng bê thì xu hướng tay sẽ nắm toàn bộ phần quai cầm -> chạm vào phần nồi và đương nhiên sản phẩm truyền nhiệt quá tốt nên bị bỏng tay. Nói chung là gần như thiết kế nhựa ở quai nồi ko hiệu quả như mong muốn, nếu muốn an toàn thì người dùng sẽ cần dùng khăn để bưng bê nồi (như thế quai nhựa tay cầm không có tác dụng hỗ trợ bưng bê nữa, chỉ hữu ích khi xoay xở nồi trên bếp thôi)

 

Trước đây mình có dịp dùng qua dòng chảo chống dính vân đá và thấy khá bền. Thời gian sử dụng chảo vân đá khá lâu mới bị hỏng.

Gần đây mình ngó thấy Lock & Lock đang có bán 1 số dòng nồi chảo chống dính vân đá (công nghệ chống dính mới) nên mình cũng khá tò mò và quyết định mua thử 1 sản phầm về dùng.

Do gia đình mình có 1 số nồi chảo rồi nên mình quyết định chọn dòng nồi Nồi Lock & Lock Stone 2 tay cầm (24cm), nồi này kích thước chiều cao thấp, tiện sử dụng như nồi nấu hoặc dùng thay cho chảo chiên xào cũng khá ổn.

Tuy nhiên, giá cả sản phẩm khá cao, giá bán chính hãng cũng xấp xỉ 1 triệu. Nên mình phải dạo qua 1 lượt các trang bán hàng để tham khảo và nhận thấy có 1 số chỗ bán lẻ sản phẩm khá rẻ so với chính hãng. Sau đó mình có tìm hiểu qua nguồn gốc sản phẩm và thấy là được sản xuất ở Việt Nam.

Thành phần cấu tạo:

  • Thân bằng nhôm đúc, bên trong và bên ngoài tráng lớp men giả đá
  • Tay cầm bằng nhựa tổng hợp, dưới đáy nồi có gắn tấm Inox dẫn nhiệt.
  • Nắp nồi thủy tinh (vòng viền quanh nắp là thép không git, quai nắp là nhựa tổng hợp).

Đánh giá :

  • Sản phẩm được quảng cáo là được phủ 7 lớp chống dính gồm cả mặt trong và ngoài. Cảm giác bền, đẹp.
  • Lớp chống dính khá tốt, sử dụng công nghệ chống dính mới, giúp tăng khả năng chống chầy xước.
  • Đối với 1 số gia đình có điều kiện và kĩ tính thì sản phẩm vẫn có 1 số lỗi nhỏ như quai nhựa còn bị lệch hở, lớp chống dính bằng men giả đá đôi khi hơi có 1 số lỗ nhỏ (theo người bán thì dòng vân đá sẽ bị 1 chút lỗ chỗ).  Với mức giá bán lẻ khá cao, thì sản phầm vẫn chưa thực sự cho thấy sự kĩ càng từng chi tiết trong gia công chế tạo sản phẩm
  • Khi đun nấu thực tế thấy độ chống dính khá tốt, sử dụng dễ dàng, cũng khá hài lòng.
  • Tuy nhiên, đây vẫn là dòng sản phẩm có sử dụng chất chống dính, nên người sử dụng vẫn cần để ý khi sử dụng sản phẩm (như không để sản phẩm lâu trên bếp mà không có thức ăn đun nấu bên trong) dễ làm ảnh hưởng lớp chống dính.

Với 1 số gia đình muốn sử dụng sản phầm có nguồn gốc an toàn, gần thiên nhiên khi nấu nướng để đảm bảo sức khỏe cho mọi người trong nhà có thể cân nhắc 1 số dòng sản phầm như nồi thủy tinh (đáy nồi khá trơn, dễ bị xê dịch khi nấu trên bếp) hay nồi đất sứ (như nồi sứ dưỡng sinh Minh Long – Đánh giá – Nồi sứ dưỡng sinh Minh Long )