Đánh giá – Nước rửa chén bát sinh học Tero và ổi tím Leafresh

Rửa chén bát là việc hàng ngày nên thường nhiều người sẽ tìm hiểu về các loại nước rửa chén bát. Thường thì nhiều loại nước rửa bát pha chế nhiều hóa chất, các chất phụ gia giúp rửa chén bát sạch kin kít – nhưng có quá nhiều chất hóa học cũng không hẳn là tốt. Nên 1 số người bạn của mình tìm mua những sản phẩm tự nhiên, không độc hại, an toàn và tiện dụng (có thể nhiều bạn có thời gian thì sẽ tự tham khảo để làm nước rửa bát từ việc đun bồ hóng, … nhưng nếu bạn muốn tiện dụng thì chắc sẽ giống mình là tìm 1 loại nước rửa bát sạch, lành, tự nhiên để có thể sử dụng ngay).

Nước rửa bát sinh học ổi tím Leafresh
Nước rửa bát sinh học ổi tím Leafresh

Lần đầu tiên mình quan tâm đến nước rửa chén bát có thành phần tự nhiên là khi đến thăm Nông trại Tuệ Viên – nơi trồng rau hữu cơ – tham quan nông trại, tham gia 1 hoạt động ngoại khóa và được ăn sản phẩm hữu cơ ngay tại vườn. Khi ăn xong rồi mang bát đi rửa, mình thấy nông trại sử dụng loại nước rửa bát sinh học ổi tím Leafresh – do công ty của chị chủ nông trại nghiên cứu và sản xuất. Mình thấy nước rửa bát có nguồn gốc thiên nhiên, mùi thơm mà lại rửa sạch bát, không sợ lưu hóa chất trong bát. Thế là mình bắt đầu để ý và tìm mua bên ngoài để xem có nơi nào bán gần nhà không.

Hiện nước rửa bát sinh học ổi tím được bán ở 1 số siêu thị (không nhiều nơi bán lắm), nhưng mình hay vào mua ở HomeFood – cửa hàng thực dưỡng được mở bởi chủ tịch công ty chứng khoán VNDirect, cửa hàng chọn lọc 1 số sản phẩm thực dưỡng, nguồn gốc tự nhiên để bán.

Tuy dòng rửa bát Leafresh khá thơm mùi ổi tím và giúp rửa sạch bát, nhưng với những chén bát có nhiều dầu mỡ quá thì sẽ phải tráng rửa bớt qua, khi đó dùng nước rửa bát sẽ ít tốn hơn, nếu chén bát nhiều dầu mỡ mà rửa bằng Leafresh sẽ tốn hơn 1 chút để có thể làm sạch dầu mỡ. Loại Leafresh cũng không có nhiều bọt (hầu như ít bọt, không có bọt), nên một số người sẽ cảm thấy lúc rửa không được sạch.

[affegg id=19]

Nếu bạn muốn nước rửa bát có bọt (cảm giác rửa sạch hơn), thì bạn có thể tham khảo dòng nước rửa chén bát sinh học Tero của FIT Cosmetics:

  • Nước rửa bát có các enzyme được chiết xuất 100% từ tự nhiên giúp làm sạch nhanh.
  • Nước rửa bát còn có độ pH trung tính (pH 5.5 – 7), giúp giảm thiểu kích ứng da, bảo vệ da tay.

Mình có sử dụng quá nước rửa bát Tero một thời gian, thấy khá ổn, rửa sạch nhanh, mau hết dầu mỡ.