Đánh giá – Tinh dầu tràm nguyên chất Laturelle (Cajeput)

10 Total Score
Tinh dầu Laturelle rất tốt !

Mình thử dùng qua tinh dầu của 1 số hãng trong nước. Nhưng hiện chưa có loại tinh dầu nào vượt qua được chất lượng của tinh dầu nguyên chất L'aturelle.

PROS
 • Tinh dầu tràm gió Cajeput chất lượng tốt.
 • Nồng độ trong tinh dầu cao, thơm và mùi hương thơm nồng nàn hơn 1 số hãng khác.
 • Đổ thử lên khăn ngửi thấy mùi cay nồng nhưng đến cổ họng thì ngọt dịu, cảm giác đúng là thông mũi mát họng.
 • Mở chai và ngửi thử tinh dầu thấy thơm - khác hẳn tinh dầu tràm của hãng khác.
CONS
 • Giá hơi cao so với các hãng khác - nhưng phải nói là tinh dầu L'aturelle đáng tiền mua (đúng nguyên chất).
Update - 2019.10.19Mình có viết đánh giá về 1 số sản phẩm tinh dầu tràm đang được bán bởi các tư nhân và hãng nhỏ lẻ, được biệt là ở trên Shopee. Tuy nhiên mình nhận thấy chất lượng tinh dầu tràm quá kém nên mình quyết định bỏ hết bài đánh giá, chỉ giới thiệu mọi người những sản phẩm chất lượng (thay vì đánh giá lan man các sản phẩm kém). Nếu định mua tinh dầu, hiện tại mình gợi ý các bạn nên mua của L’aturelle – hãng này mình đã mua các tinh dầu như lavender, bưởi, sả chanh, trà xanh, ngọc lan tây, bạc hà, quế,… và mình quen cô bán hàng nên cũng được tư vấn, khi đến mua hàng bạn cũng được ngửi, dùng thử các mùi trước khi mua. Thấy chất lượng tinh dầu L’aturelle khá ổn, dùng được. Không nên ham rẻ hay mua các sản phẩm gắn mác “giá dùng thử” trên mạng, mình mua thử và thấy khá là phí tiền, chất lượng kém xa so với L’aturelle.

Dầu tràm thường được biết đến là 1 trong những loại tinh dầu dùng phổ biến ở Việt Nam nhờ những công dụng hữu hiệu của nó và sự lành tính của loại tinh dầu này. Theo như mình đọc thì có 2 loại tràm là tràm trà và tràm gió. Ở bài viết này chúng ta nói về tinh dầu tràm gió Cajeput – loại mà có tác dụng chúng ta cần đến.

Chúng ta sẽ thử điểm qua 1 số tác dụng ưu điểm của tinh dầu tràm ( đây cũng là lí do mà mình đặt mua lại tinh dầu tràm để dùng thử, treo khử mùi phòng):

 1. Tinh dầu tràm giúp tránh gió, phòng cảm lạnh.
 2. Tinh dầu tràm phòng và trị ho, khò khè, long đờm.
 3. Tinh dầu tràm phòng đầy hơi, trướng bụng, khó tiêu, ợ chua.
 4. Tinh dầu tràm phòng và trị muỗi đốt, côn trùng cắn.
 5. Tinh dầu tràm kháng khuẩn, giữ không khí trong lành.
 6. Tinh dầu tràm giúp giảm đau – dùng xoa bóp khi bị nhức mỏi xương khớp, massage cơ bắp sau khi vận động mạnh.

Chỉ tính sơ sơ những ưu điểm trên cũng đủ để mọi người dùng thử tinh dầu tràm.

Tuy nhiên, khi mua thử dùng dầu tràm thì mình thấy có sự khác biệt lớn chất lượng giữa các loại tinh dầu tràm.

Mình có mua thử dòng tinh dầu tràm Huế của Hoa Nén và tinh dầu nguyên chất của L’aturelle (mình có quen cô bán L’aturelle nên mình khá yên tâm khi mua dùng thử, dù giá cao hơn 1 chút so với các loại thông thường – nhưng vẫn rẻ hơn so với giá bán lẻ của dòng nhập khẩu).

Về giá cả:

 • Tinh dầu tràm Huế Hoa Nén 10ml – 45.000đ
 • Tinh dầu tràm nguyên chất L’aturelle – 90.000đ
 • Tinh dầu nhập khẩu – có giá ~ 200.000đ

Về chất lượng – vì mình mới dùng qua 2 loại dầu tràm Huế Hoa Nén và L’aturelle nên sẽ đánh giá 2 dòng tinh dầu này để các bạn dễ hình dung. Mình cho cả 2 loại vào 2 khăn vải khác nhau để ngửi cảm nhận so sánh:

 • Tinh dầu tràm Huế Hoa Nén : ngửi gần mùi hơi hắc. để xa mùi dịu nhẹ dần. Bay hơi khá nhanh. Lưu mùi hương ngắn hơn.
 • Tinh dầu tràm nguyên chất L’aturelle : ngửi gần mùi hơi hắc. để xa mùi dịu nhẹ dần. Bay hơi chậm hơn. Cảm giác mùi tinh dầu nồng đậm hơn so với tinh dầu tràm Huế của Hoa Nén. Nếu ngửi gần thì ngất ngây vì mùi cay nồng đậm. Lưu mùi hương lâu hơn.

Có thể thấy dòng tinh dầu nguyên chất L’aturelle có độ đậm đặc hơn, nồng hơn, lưu hương lâu hơn hẳn so với tinh dầu Hoa Nén. Khi ngửi và hít thử 2 dòng tinh dầu đều cảm thấy hơi ngọt ngọt ở cổ họng nhé 🙂

Như vậy, nếu bạn có nhu cầu bình thường, và ưu tiên giá rẻ thì có thể chọn tinh dầu tràm Huế của Hoa Nén.

Còn nếu bạn chọn chất lượng cao hơn – tinh dầu nguyên chất thì bạn có thể mua thử dùng dòng tinh dầu tràm của L’aturelle. (trước đây mình mua khá nhiều dòng tinh dầu L’aturelle khác nhau dùng nên biết chất lượng dòng tinh dầu nguyên chất khá tốt).

Địa điểm mua:

Tinh dầu Hoa Nén :

 • http://tinhdauhoanen.com/

Tinh dầu L’aturelle :

 • https://www.facebook.com/laturelle.hn/  (49 ngõ 16 Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội – cô bán tinh dầu mình hay mua) hoặc http://laturelle.com