Đánh giá – Xà bông 18 loại thảo dược Medimix (classic – Hand Made)

Xà phòng Medimix Classic 18 loại thảo mộc.

7.5 Total Score
Tạm ổn, thành phần thiên nhiên.

Bánh xà phòng 18 loại thảo dược Medmix là 1 trong những loại mình hay dùng để rửa tắm. Khá ổn với da lành - cảm giác không ổn lắm với da bị hở xước.

PROS
 • Thành phần thiên nhiên.
 • Xuất xứ Ấn Độ - nổi tiếng với các sản phẩm thảo dược.
 • Bánh xà phòng Medimix dùng đa năng - rửa mặt, tắm hay gội (mình thử gội nhưng thấy hơi khô tóc).
 • Giá phải chăng - Trước bánh xà bông Medimix 18 Herbs bán giá cao, giờ giá đã giảm xuống khá rẻ, quanh mốc 40k-50k.
CONS
 • Với da bị xước (hay các bệnh về da bị hở, xước da) thì cảm giác khi tắm rửa hơi xót, kích ứng da.
 • Thành phần bánh xà bông thì mình không rành lắm, nhưng thấy có China clay (đất sét Trung Quốc) - nhiều người không thích thành phần này vì dị ứng với các sản phẩm Trung Quốc.
Update - 2019.10.15Mình chọn xà phòng Medimix để dùng vì thành phần thiên nhiên. Tuy nhiên, sau 1 thời gian sử dụng thì mình đánh giá là sản phẩm dùng với da lành thì khá ổn. Còn nếu với da có vết thương, xước da (hoặc bị bệnh về da mà bị xước) thì khi rửa cảm giác hơi xót – chưa rõ thế nào nhưng mình thấy có vẻ đây là 1 nhược điểm của Medimix so với dòng dầu tắm thảo dược Hương Nhu (không bị xót hay kích ứng với các vùng da bị xước, hở).
Update - 2019.01.22Các bạn nếu muốn mua sản phẩm với giá rẻ ưu đãi thì nên mua sản phẩm vào thời điểm sát các dịp lễ. Khi đó đa số các shop sẽ bán khuyến mãi giảm giá khá sâu, đôi khi giảm gần 50%. Bạn mình mới mua 3 bánh xà bông Medimix 18 loại thảo dược 125g với giá chưa đến 50k/bánh, về dùng dần – mua lẻ lúc bình thường thì khá cao.

Medimix là một trong những dòng xà bông/xà phòng thảo dược được tin dùng ở Ấn Độ

Xếp thứ 13 trong số Những Sản Phẩm Chăm Sóc Cá Nhân ở Ấn Độ

(Nguồn: Khảo sát giá trị thương hiệu của báo Economic Times năm 2013)

wp_20161015_039

Dòng xà bông Medimix của AVA Cholayil Healthcare hiện khá đa dạng với nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là dòng Medimix (Classic – Hand Made), được làm từ 18 loại thảo dược giúp dưỡng da, và ngừa những bệnh về da khá ổn.

Từ năm 1969 xuất hiện trên thị trường, Medimix là một trong những thương hiệu xà bông lớn của AVA Group. Xà bông này được làm bằng tay (thủ công) với công thức gồm 18 loại thảo dược. Qua nhiều năm, Medimix dần chiếm được cảm tình người tiêu dùng và trở thành 1 thương hiệu được tin dùng ở Ấn Độ – theo khảo sát thực hiện bởi Báo Economic Times năm 2013. Dòng xà bông Medimix được bầu chọn xếp thứ 13 trong danh sách những thương hiệu sản phẩm Chăm Sóc Cá Nhân và thứ 56 trong danh sách Những Thương Hiệu được Tin Dùng Nhất ở Ấn Độ.


Medimix Classic được dùng trong các gia đình qua nhiều thế hệ, xà bông giúp duy trì làn da khỏe mạnh, tránh khỏi những tổn thương cho da. Với công thức đặc biệt và được thử nghiệm gồm 18 loại thảo dược giúp bảo vệ da khỏi những tổn thường như mụn nhọt, mụn trứng cá, da khô hay những trường hợp làn da kém sáng.

Khi tìm hiểu qua mình khá ấn tượng với loại xà bông này. Mình tìm dùng loại kem trị mụn phù hợp nên thấy loại xà bông này giúp dưỡng da và ngăn ngừa viêm da nên khá là tò mò. Nhất là mình thấy khá nhiều người nhập hàng về bán và 1 số cửa hàng chuyên cung cấp các sản phẩm thảo dược cũng bán loại Medimix.

Ưu điểm của sản phẩm:

 • Sản phẩm có thương hiệu, phổ biến ở Ấn Độ (nói nôm na là được tin dùng và kiểm chứng bởi nhiều người rồi)
 • Là loại xà bông làm bằng tay thủ công – hand made.
 • Công thức gồm 18 loại thảo dược

Đánh giá – Xà bông 18 loại thảo dược Medimix (classic – Hand Made)

Để xem thử chất lượng của xà bông nên mình có đặt mua thử, sau đây là 1 số cảm nhận, đánh giá:

 • Mùi xà bông là mùi thảo dược nên khá dễ chịu, đương nhiên lúc đầu có thể bạn sẽ chưa quen mùi lắm, vì xà bông ko thơm kiểu nước hoa như xà bông thông thường.
 • Lúc đầu mới mua, để bánh xà bông trong phòng tắm mà thơm khắp phòng luôn.
 • Bánh xà bông dễ hòa tan vào nước. Vì vậy khi dùng nên để chỗ khô ráo.
 • Có thể dùng để rửa tay, rừa mặt (rất tiện thì dùng lâu, có thể thay thế sữa rửa mặt), và theo như thông tin tham khảo, xà bông còn dùng gội đầu cũng được luôn (vì thành phần chủ yếu là thảo dược)
 • Mình cũng thử xài để gội đầu luôn coi sao. Cảm nhận là tóc cũng mượt chẳng khác gì dùng dầu gội.
 • Sau khi dùng xà bông như rửa mặt thì cảm giác hơi khô da, nhưng thấy da sáng, sạch và mịn hơn. Do vậy, dùng 1 thời gian mình thấy cũng không vấn đề gì lắm về việc da hơi khô sau khi rửa.
 • Dùng để sát khuẩn và hỗ trợ trị viêm da, mụn nhọt.
 • Mình dùng kết hợp với kem trị mụn, sau 1 thời gian thấy da cải thiện khá nhiều.
 • Mình mang đi tặng bạn bè và người quen. Thường phản hồi từ mọi người là tích cực và khá thích loại xà bông này – nhất là những người ưu dùng các sản phẩm thân thiện môi trường, sản phẩm hữu cơ.

wp_20161015_043

 • Giá xà bông cũng khá cao so với giá bình quân. 75k cho bánh 75g và 125k cho bánh 125g. Tuy nhiên do sản phẩm được nhập về bán khá nhiều nên giá có giảm dao động quanh 100 nghìn cho loại bánh 125g.
 • Do giá giảm nên mình thường đặt mua loại 125g dùng cho tiết kiệm, tuy nhiên để tránh để lâu bên ngoài có thể làm bay mùi (vì là thảo dược), bạn có thể cắt bánh làm đôi và dùng trước 1 nửa, nửa còn lại gói lại sau dùng nốt.
 • Sản phẩm được bọc ni lông và đóng gói cẩn thận tránh nước (loại xà bông này dễ hòa tan vô nước đấy nhé).
 • Nếu dùng để tắm cũng giúp trị những viêm da trên người như mụn ở lưng,….
 • Tuy nhiên hiện nay bánh xà bông Medimix 18 loại thảo dược được bán có 2 loại vỏ hộp. Hiện mình chưa tìm hiểu rõ để khi nào hỏi lại các cửa hàng, nhưng khi dùng thấy chất lượng sản phẩm không khác biệt nhau nhiều lắm.

wp_20161015_040 wp_20161015_041 wp_20161015_042

Đánh giá – Xà bông 18 loại thảo dược Medimix (classic – Hand Made)
Đánh giá – Xà bông 18 loại thảo dược Medimix (classic – Hand Made)